Quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn tại An Phát

Posted on Tin tức 94 lượt xem

Vệ sinh nhà xưởng đúng cách sẽ giúp các công ty và doanh nghiệp tiến hành thực hiện vệ sinh một cách nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả hơn. Việc dọn dẹp vệ sinh là công việc cần thiết mà các đơn vị cần phải thực hiện thường xuyên để có được một môi trường làm việc sạch sẽ nhằm phục vụ cho việc sản xuất lao động.

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện các công việc dọn vệ sinh, làm sạch khu trần nhà xưởng, các khu máy móc hay khu vách nhà xưởng…Đây là các khu vực cần phải tiến hành thực hiện vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Môi trường làm việc tại xưởng thường sẽ rất bụi bặm và dễ bị ô nhiễm do đó không gian làm việc sẽ ảnh hưởng tới năng suất cũng nhưhiệu quả lao động. Chính vì vậy, thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng định kỳ đóng vào trò rất quan trọng. 

Vệ sinh ở nhà xưởng

Tại sao phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên?

Gây mất thẩm mỹ cho nhà xưởng vì ngoài các lớp bụi bẩn đọng lại trên các thiết bị máy móc thì trong nhà xưởng lâu dần cũng sẽ xuất hiện các vết bẩn “cứng đầu” trên mặt sàn. Ngoài ra, các lớp mạng nhện trên trần và cả những bụi bẩn tích tụ ở các ngóc ngách không được vệ sinh kỹ lưỡng trong nhà xưởng. Do đó, các nguyên nhân này sẽ gây mất thẩm mỹ cho nhà xưởng của bạn. Bên cạnh đó nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm được sản xuất tại đây.

Gây hư hại các thiết bị, máy móc sản xuất trong nhà xưởng. Các máy móc và thiết bị được sử dụng trong nhà máy thì sau một vài tháng hay một thời gian là sẽ bị bám các lớp bụi bẩn. Và xấu hơn nữa, nhiều máy móc còn có hiện tượng bị rỉ dầu máy, nhớt thì bụi bẩn lại càng bám lại nhiều hơn. Vì vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên bằng các dịch vụ vệ sinh chuyên dụng để làm nó sạch sẽ thì những lớp bụi bẩn đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy móc, làm giảm đi hiệu suất làm việc của nó và còn nhiều thiệt hại khác.

Nhà xưởng cần được vệ sinh

Ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động làm việc bên trong. Việc không vệ sinh  thường xuyên để tiết kiệm chi phí hay không sử dụng dịch vụ dọn nhà xưởng còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính những nhân viên làm việc tại nhà xưởng. Các bụi bẩn tích tụ lâu dần sẽ gây tác động xấu đến cơ quan hô hấp, gây ra nhiều chứng bệnh nghiêm trọng đối với cơ thể công nhân viên từ đó làm giảm hiệu suất làm việc của người lao động. 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng tại An Phát

Quy trình thực hiện vệ sinh sẽ gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh khu vực trần nhà

Ở bước này khi thực hiện quy trình vệ sinh đó là làm sạch khu trần nhà. Thường khu vực này các nhà xưởng thường thiết kế dạng các thanh xà ngang với hệ thống cáp đèn điện phù hợp. Vì vậy, để làm sạch khu vực này theo đúng quy trình chuẩn thì đơn vị thi công vệ sinh cần phải áp dụng biện pháp làm sạch bằng cách dùng chổi quét dọn bụi bẩn và màng nhện bám trên trần.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh nhà xưởng tại các vị trí xung quanh

Ở các khu vực xung quanh, nhân viên vệ sinh sẽ phải loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện bám trên bề mặt. Chúng tôi sẽ vệ sinh các khu vực tường nằm ở vị trí xung quanh nhà xưởng bằng cách quét màng nhện và tiến hành lau chùi lại một lần nữa cho thật sạch sẽ.

Bước 3: Dọn dẹp vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà xưởng

Các loại máy móc và thiết bị bên của nhà xưởng sau một thời gian sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám trên đó. Vì vậy chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh các thiết bị máy móc một cách gọn gàng và sạch sẽ nhất. Tùy từng loại máy móc thiết bị mà chúng tôi sẽ làm sạch khác nhau, máy móc sẽ được vệ sinh bằng cách lau sạch hoặc dùng các loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh làm sạch sàn nhà xưởng

Theo đúng như quy trình thì làm sạch sàn nhà là công đoạn mất nhiều thời gian nhất vì sàn nhà thường rất bẩn và có chứa rất nhiều chất bụi bẩn, dầu mỡ và cả hóa chất. Nên khi tiến hành vệ sinh làm sạch thì cần phải tỉ mỉ và việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa cần phải đảm bảo có sự chọn lựa phù hợp để tránh điều đáng tiếc xảy ra.. 

Quá trình lau sàn

Bước 5: Kiểm tra lại tổng thể toàn bộ các khu vực đã vệ sinh

Cuối cùng trong quy trình vệ sinh đó là tiến hành kiểm tra toàn bộ những khu vực đã được dọn dẹp và làm vệ sinh. Để đảm bảo sau khi kiểm tra lại thì mọi khu vực được dọn dẹp vệ sinh đều luôn sạch sẽ và chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao lại cho khách hàng của mình.

Một số lưu ý khi vệ sinh 

Đầu tiên là vấn đề đảm bảo an toàn khi tiến hành vệ sinh vì thực hiện vệ sinh dù theo phương pháp nào thì yếu tố an toàn vẫn là vấn đề quan trọng nhất cần phải chú trọng. Mọi công tác thực hiện phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định về an toàn lao động.

Khi thực hiện vệ sinh, chúng ta cần chú ý tránh những khu vực nguy hiểm có cảnh báo như khu ổ điện, khu vực chứa nhiều hóa chất gây hại. Những khu vực này khi làm việc thì cần phải hạn chế tối đa việc việc tới gần .Khi bắt đầu làm việc, các đơn vị cần phải có sự khảo sát để lên kế hoạch vệ sinh phù hợp nhất và đầy đủ nhất. 

Đội ngũ công nhân viên làm việc vệ sinh dọn dẹp phải được trang bị đầy đủ các thiết bị đồ bảo hộ cần thiết như ủng, giày, gang tay, mũ, áo… khi làm việc.

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.