Vệ sinh kính công nghiệp – Dịch vụ vệ sinh an toàn tiết kiệm An Phát

Posted on Tin tức 117 lượt xem

Cùng với sự phát triển nhanh chóng trong những năm trở lại đây của cả nước, ngày càng có nhiều các tòa nhà cao tầng mọc lên. Những tòa nhà này thay vì những lớp xi măng tường gạch thi tường kính được sử dụng nhiều hơn trong thi công tòa. Theo đó thì nhu cầu vệ sinh kính công nghiệp của các tòa nhà cũng tăng theo nhanh chóng. An Phát chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà chuyên nghiệp, luôn là sự lựa chọn của hàng loạt các tên tuổi lớn từ các văn phòng, tòa nhà, chung cư đến các trung tâm thương mại, showroom ô tô hạng sang…

Dịch vụ vệ sinh kính công nghiệp tại An Phát

An Phát là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh kính công nghiệp tòa nhà chuyên nghiệp hàng đầu của Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và trên cả nước nói chung. Đối với dịch vụ này, các gói dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Vệ sinh kính bên trong tòa nhà: Vệ sinh thường xuyên và hàng ngày ở các khu vực kính bên trong tòa nhà, những khu vực này cần vệ sinh bao gồm cửa kính, tường kính bên trong dưới 4m, lan can kính…

Vệ sinh kính mặt dựng, mặt ngoài tòa nhà: Việc vệ sinh này sẽ được thực hiện theo định kỳ theo tuần, tháng, quý tùy nhu cầu của chủ tòa nhà. Các khu vực vệ sinh kính nhà cao tầng mặt ngoài gồm có cửa kính ngoài trời, tường kính mặt ngoài, mái kính…

Công trình vệ sinh VINHOMES GRANPARK tại Nguyễn Xiễn, Long Thạnh Mỹ, Q9, TP.HCM

Quy trình vệ sinh kính công nghiệp

Nhân viên của An Phát được đào tạo và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh kính công nghiệp, mỗi khu vực đều phải tuân theo quy định, bảo đảm vệ sinh sạch sẽ và an toàn lao động

Quy trình vệ sinh kính trong nhà

Bước 1: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, hóa chất và đồ bảo hộ

Bước 2: Trải tấm lót bên dưới có thể dùng khăn hoặc nilon lót dưới khu vực lau kính để hứng nước, hóa chất rớt xuống hoặc loang sang khu vực khác.

Bước 3: Tẩy vết keo bẩn.

Ở công đoạn này phải kiểm tra kính có dính các vết bẩn bám hoặc vết keo, silicon hoặc sơn không. Nếu có phải cạo sạch các vết bẩn này rồi mới tiến hành lau kính. Khi cạo vết bẩn, để miếng cạo nghiêng góc 45 độ để đảm bảo lấy được vết bẩn dễ dàng mà không làm xước mặt kính.

Bước 4: Lau kính

Lau kính bằng tay: Dùng loại khăn cotton lau lần lượt từ cao xuống thấp, từ trái qua phải để không bỏ sót một khu vực kính nào.

Lau kính bằng cây gạt kính: Dùng bông thỏ để lau kính từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, các đường lau chúng ta phải chồng mí lên nhau. Dùng khăn khô lau sạch các vết nước đọng trên bề mặt kính.

Lau khung kính: Dùng giẻ lau sạch các vết bụi bẩn còn sót ở các mép kính, đặc biệt là lau sạch gờ, rãnh, góc khung kính.

Quá trình làm vệ sinh

Bước 5: Kiểm tra và hoàn tất

Kiểm tra lại một lượt mặt kính phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, ký checklist hoàn thành công việc, thu dọn dụng cụ và chuyển sang vị trí khác được phân công.

Quy trình vệ sinh kính mặt ngoài

Bước 1: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, hóa chất, thiết bị bảo hộ, thiết bị hỗ trợ

Đặt biển thông báo

Bước 2: Đặt biển báo thông báo phía dưới khu vực làm vệ sinh để cho người khác biết phía trên đang làm vệ sinh.

Bước 3: Sử dụng thiết bị hỗ trợ để đến được khu vực cần làm vệ sinh

Nhân viên sẽ được trang bị và sử dụng các thiết bị hỗ trợ như dây bảo hộ, thang nâng, sàn treo gondola… để đến được khu vực trên cao.

Bước 4: Vệ sinh kính là kiểm tra bề mặt kính xem nếu có vết sơn, xi măng thì cần dùng dũi hoặc dao cạo kính tẩy vết bẩn. Sử dụng bông chà đã thấm hóa chất lau theo đường thẳng từ trái sang phải để tránh bỏ sót cần vệ sinh và dùng cần gạt kính loại bỏ nước thừa.

Bước 5: Kiểm tra và hoàn tất

Nhân viên vệ sinh sẽ kiểm tra lại một lần nữa các khu vực đã được vệ sinh và đảm bảo các khu vực đi qua sạch sẽ đạt chuẩn

Nếu khu vực mặt đất bị ảnh hưởng từ việc vệ sinh kính công nghiệp trên cao thì cần phải làm lại khu vực đó để bảo đảm sạch sẽ và đạt chuẩn

Nguyên tắc làm sạch kính của dịch vụ vệ sinh kính công nghiệp

Các công trình hiện nay hầu như đều sử dụng hệ thống kính hiện đại nhưng việc vệ sinh kính công nghiệp không thể tiến hành bằng các biện pháp vệ sinh thông thường mà phải nhờ tới sự giúp sức của các công ty vệ sinh công nghiệp khác. Vì vậy chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người nguyên tắc làm sạch kính.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng ở mức vừa đủ

Để xử lý triệt để các vết bẩn trên cửa kính, mang lại vẻ sáng bóng như mới thì bắt buộc nhân viên vệ sinh kính công nghiệp phải dùng đến các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài làm sạch tốt, hóa chất chuyên dụng không gây thiệt hại cho chất liệu kính hay làm hỏng hóc các thanh inox cố định khung cửa. Nên sử dụng lượng nước rửa chuyên dụng vừa đủ, không nên tiết kiệm quá mức vì nó có thể dẫn đến hiện tượng loang lổ trên mặt kính, vừa không vệ sinh kính hiệu quả,vừa gây lãng phí.

Sự dụng hóa chất phù hợp

Không bỏ qua phần khung, rãnh cửa kính

Một công ty vệ sinh có dịch vụ vệ sinh kính công nghiệp tốt phải làm tốt các mục công việc được đảm bảo không để sai sót xảy ra. Không thể chỉ chú trọng phần mặt kính mà quên làm sạch chi tiết khác như các phần khung rãnh rất dễ bị bụi bẩn bám vào, tích tụ lâu ngày rất khó để làm sạch. Vì vậy, các khu vực này chúng cũng cần được làm sạch kỹ hơn các vị trí khác. Trường hợp này, máy hút bụi chính là biện pháp hỗ trợ tốt nhất, nếu không thì người nhân viên phải vệ sinh chúng một cách cực kỳ cẩn thận.

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.